Báo Giá Thi Công Nhà Xưởng Công Nghiệp Từ A – Z

Báo giá thi công nhà xưởng là vấn đề quan trọng mà chủ đầu tư cần quan tâm để có thể lựa chọn được đơn vị thầu phù hợp nhất. Đồng thời, giúp việc dự trù ngân sách được dễ dàng và chính xác hơn. Chính vì thế, nếu chủ đầu tư đang có nhu cầu xây dựng nhà xưởng, hãy tham khảo bảng giá cũng như những thông tin hữu ích liên quan mà Công ty Bách Việt cung cấp trong bài viết dưới đây nhé!

Báo giá thi công nhà xưởng bao gồm những gì?

Trong thiết kế, xây dựng nhà xưởng, bên cạnh chất lượng thì đơn giá luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Đơn giá thi công nhà xưởng hiện nay sẽ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố sau:

 • Vật tư công trình.
 • Số lượng nhân công.
 • Các loại máy móc, thiết bị sử dụng.
 • Biện pháp thi công nhà xưởng.
 • Chi phí điện, nước.
 • Chi phí quản lý, bảo vệ.
 • Chi phí dựng lán trại tạm thời.

Báo giá xây nhà xưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Báo giá xây nhà xưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Đối với thi công phần thô, đơn giá sẽ bao gồm:

 • Chi phí cho phần móng, nền nhà xưởng.
 • Chi phí cho phần kết cấu khung thép.
 • Chi phí cho phần tường và tôn bao che.

7 Yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thi công nhà xưởng

Một công trình nhà xưởng hoàn thiện cần có sự kết hợp chặt chẽ của nhiều yếu tố khác nhau trong từng giai đoạn, từ thiết kế đến thi công. Chính vì thế, đơn giá cũng sẽ thay đổi theo từng trường hợp cụ thể và bị ảnh hưởng bởi những yếu tố cơ bản sau:

1. Công năng của nhà xưởng

Yếu tố đầu tiên và đóng vai trò quan trọng trong việc tác động đến đơn giá thi công lắp dựng nhà xưởng chính là công năng sử dụng. Bởi, đây là yếu tố quyết định việc đưa ra phương án, chọn vật liệu cũng như kết cấu của nhà xưởng sao cho phù hợp với các giải pháp thi công và hạng mục công việc liên quan.

Ví dụ 1: Nếu công năng của nhà xưởng là phục vụ nhu cầu kinh doanh, sản xuất thì khi thi công phải xây dựng thêm một số công trình hỗ trợ như nhà ăn, kho chứa hàng, nhà nghỉ cho nhân viên,… Từ đó, báo giá thi công nhà xưởng cũng tăng theo.

Ví dụ 2: Nếu thiết kế thi công nhà xưởng giá rẻ chỉ để phục vụ cho nhu cầu chứa hàng hóa thông thường, hàng hóa nhẹ thì yêu cầu về công năng sử dụng không cao, giảm chi phí xây dựng. Tuy nhiên, nếu thi công nhà xưởng để phục vụ cho nhu cầu chứa hàng hóa là các thiết bị, máy móc công nghiệp, cơ khí hoặc sản phẩm có giá trị cao thì yêu cầu về công năng cũng được tăng lên và làm thay đổi đơn giá xây dựng.

2. Địa điểm xây dựng

Địa hình khu vực xây dựng nhà xưởng có tốt không, có thuận tiện cho quá trình thi công, xây dựng không cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến đơn giá. Cụ thể, nếu nhà xưởng được xây dựng trên địa hình bằng phẳng thì chi phí sử dụng cho phần nền móng sẽ thấp hơn so với xây dựng trên bề mặt gồ ghề, địa chất không tốt hoặc nền bùn.

Ngoài ra, vị trí thi công nhà xưởng không thuận tiện cho việc di chuyển của các phương tiện vận chuyển vật tư hoặc lắp đặt đường ống dẫn nước, hệ thống điện cũng là những yếu tố tác động trực tiếp đến đơn giá.

Vị trí xây dựng nhà xưởng thuận tiện cho việc di chuyển của các phương tiện vận chuyển vật tư sẽ giúp đơn giá thi công giảm đáng kể

Vị trí xây dựng nhà xưởng thuận tiện cho việc di chuyển của các phương tiện vận chuyển vật tư sẽ giúp đơn giá thi công giảm đáng kể

3. Quy mô xây dựng nhà xưởng

Trên thực tế, đơn giá thi công nhà xưởng theo mét vuông sẽ tỷ lệ nghịch với diện tích xây dựng. Nghĩa là, đơn giá thi công nhà xưởng quy mô 10.000m2 sẽ thấp hơn đơn giá thi công nhà xưởng 5.000m2 nếu có cùng phương án kết cấu và giải pháp vật liệu.

4. Mẫu thiết kế nhà xưởng

Một điều hiển nhiên là nhà xưởng được xây dựng theo kiểu truyền thống, tối giản thì đơn giá thi công luôn thấp hơn so với xây dựng theo phong cách hiện đại với vật liệu cao cấp.

Bên cạnh đó, đơn giá xây dựng còn bị ảnh hưởng bởi một số thiết kế đi kèm để tăng chất lượng nhà xưởng như cửa thông gió, cửa sổ, mái canopy,…

5. Biến động giá của vật liệu thi công

Hiện nay, không chỉ chi phí thi công nhà xưởng cột bê tông và thi công nhà xưởng khung thép tiền chế có sự chênh lệch mà cùng sử dụng một vật liệu nhưng đơn giá cũng sẽ thay đổi theo từng thời điểm.

6. Thời điểm thi công, yêu cầu về tiến độ

Khi xây dựng nhà xưởng, nếu lựa chọn thời điểm không thích hợp, thường xuyên xuất hiện mưa, bão thì thời gian thi công sẽ kéo dài hơn, làm phát sinh một số khoản phí như chi phí thuê nhân công, chi phí mua vật liệu (xi măng, cát,… bị rửa trôi khi trời mưa).

Mặt khác, trong một số trường hợp, chủ đầu tư yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công so với cam kết ban đầu hoặc thời gian dự đoán. Lúc này, công suất làm việc của nhân công, máy móc, nhà thầu,… cũng được đẩy mạnh nên báo giá thi công nhà xưởng thép hoặc bê tông cốt thép cũng sẽ tăng lên.

7. Nhà thầu thi công xây dựng nhà xưởng

Hiện nay, báo giá thi công nhà xưởng trên thị trường không có sự thống nhất, ngoài bị tác động bởi những yếu tố trên thì đơn giá còn do chủ thầu quyết định. Mỗi nhà thầu sẽ có những điểm mạnh và lợi thế khác nhau nên năng lực thi công cũng như chất lượng công trình sẽ chênh lệch, chủ đầu tư cần tìm hiểu kỹ để có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Phương án tối ưu chi phí khi xây dựng nhà xưởng

Khi xây dựng nhà xưởng, để đảm bảo chất lượng công trình hoàn hảo theo yêu cầu của chủ đầu tư nhưng vẫn tối ưu chi phí ở mức tốt nhất là một bài toán phức tạp được quan tâm hàng đầu. Để giải quyết bài toán này, cần phải dựa vào 2 giai đoạn đó là thiết kế và thi công.

Giai đoạn thiết kế

Thiết kế nhà xưởng với phương án tối ưu sẽ hạn chế phát sinh một số khoản phí trong quá trình thi công và sử dụng

Thiết kế nhà xưởng với phương án tối ưu sẽ hạn chế phát sinh một số khoản phí trong quá trình thi công và sử dụng

Ở giai đoạn thiết kế, đơn vị thi công cần có sự chuẩn bị tốt nhất về phương án thiết kế kiến trúc, kết cấu và phải làm việc trực tiếp với chủ đầu tư để trình bày một cách mạch lạc, chi tiết và chính xác nhất. Sự chuẩn bị tốt ở giai đoạn thiết kế không chỉ giúp đẩy nhanh tiến độ thi công mà còn hạn chế tối đa việc tiêu hao chi phí cho những phát sinh về sau, đặc biệt là cải tạo, sửa chữa.

Giai đoạn thi công

Lựa chọn biện pháp thi công phù hợp giúp tối ưu báo giá thi công nhà xưởng hiệu quả

Lựa chọn biện pháp thi công phù hợp giúp tối ưu báo giá thi công nhà xưởng hiệu quả

Để tối ưu chi phí, giai đoạn thi công nhà xưởng đóng vai trò rất quan trọng. Giai đoạn này đòi hỏi chủ thầu phải có kinh nghiệm, năng lực để có thể lựa chọn biện pháp thi công phù hợp nhất, vừa đảm bảo chất lượng công trình, vừa tiết kiệm chi phí. Do đó, nếu muốn tối ưu chi phí trong giai đoạn thi công, chủ đầu tư cần dành thời gian tìm hiểu để lựa chọn được đơn vị uy tín.

Báo giá thi công nhà xưởng công nghiệp

Giá thi công nhà xưởng bê tông cốt thép

MÔ TẢ SƠ BỘ

ĐƠN GIÁ THI CÔNG

(VNĐ/m2)

– Móng đơn.

– Nền nhà xưởng bằng bê tông cốt thép.

– Chiều cao tối đa là 7,5m.

– Mái lợp tole, dày 0,45mm.

– Tường panel.

1.350.000 – 1.850.000
Lưu ý: Báo giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá sẽ thay đổi theo diện tích cụ thể của nhà xưởng, ngành nghề kinh doanh, thi công nền, khung, kèo, cột,…

 

Giá thi công nhà xưởng khung thép tiền chế

MÔ TẢ SƠ BỘ

ĐƠN GIÁ THI CÔNG

(VNĐ/m2)

– Chiều cao tối đa 7,5m.

– Cột nhà xưởng bằng bê tông cốt thép.

– Mái lợp tole, dày 0,45mm.

– Tường cao 4m, phía trên là vách tole dày 0,4mm.

1.950.000 – 2.150.000
Lưu ý: Báo giá thi công nhà thép tiền chế trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá sẽ thay đổi theo diện tích cụ thể của nhà xưởng, ngành nghề kinh doanh, thi công nền, khung, kèo, cột,…

 

Thi công nhà xưởng giá rẻ – uy tín tại Công ty Bách Việt

Là một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay chuyên thiết kế thi công nhà xưởng, Công ty Bách Việt cam kết là sự lựa chọn tốt nhất cho chủ đầu tư với những lợi thế sau:

Thâm niên hoạt động 10 năm

Công ty Bách Việt đã có 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, được nhiều chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao về chất lượng.

Là đối tác của nhiều đơn vị lớn

Trong suốt quá trình hoạt động từ năm 2011 đến nay, Công ty Bách Việt đã tạo dựng được sự uy tín qua rất nhiều dự án thiết kế xây dựng nhà xưởng lớn, nhỏ khác nhau, tiêu biểu là 2 dự án sau:

 • Dự án thiết kế, thi công nhà xưởng Sumiki Bussan.
 • Dự án thi công nhà xưởng A1, A2 của Công ty TNHH RK Resources.

Luôn đảm bảo tiến độ thi công

Tại Công ty Bách Việt, chúng tôi luôn tiến hành công việc theo quy trình khoa học, chuyên nghiệp. Đồng thời, đội thi công nhà xưởng đều là những người có kinh nghiệm, tay nghề cao, luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Do đó, chúng tôi cam kết đảm bảo tiến độ thi công theo thỏa thuận ban đầu.

Thi công nhà xưởng giá rẻ

Công ty Bách Việt luôn có phương án tính toán kết cấu tối ưu nhất theo từng công trình nhà xưởng cụ thể. Do đó, báo giá thi công nhà xưởng sẽ thấp hơn đến 20% so với các đơn vị khác nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo.

Một số công trình nhà xưởng, nhà máy đã được thi công bởi Công ty Bách Việt

Công trình nhà máy bê tông đúc sẵn Thanh Tuấn Địa chỉ: Ấp 1, xã Hướng Thọ Phú, thành phố Tân An, tỉnh Long An

Công trình nhà máy bê tông đúc sẵn Thanh Tuấn

Địa chỉ: Ấp 1, xã Hướng Thọ Phú, thành phố Tân An, tỉnh Long An

 

Công trình nhà máy sản xuất phân bón Phú Châu Địa chỉ: Lô 7, cụm công nghiệp Nhị Xuân, Ấp 5, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TPHCM (1)

Công trình nhà máy sản xuất phân bón Phú Châu Địa chỉ: Lô 7, cụm công nghiệp Nhị Xuân, Ấp 5, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TPHCM (2)

Công trình nhà máy sản xuất phân bón Phú Châu

Địa chỉ: Lô 7, cụm công nghiệp Nhị Xuân, Ấp 5, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, TPHCM

 

Công trình nhà máy bê tông Khang Long Địa chỉ: Xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An (1)

Công trình nhà máy bê tông Khang Long Địa chỉ: Xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An (2)

Công trình nhà máy bê tông Khang Long

Địa chỉ: Xã Thạnh Đức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An

 

Công trình nhà máy bia Sài Gòn - Sóc Trăng (1)

Công trình nhà máy bia Sài Gòn - Sóc Trăng (2)

Công trình nhà máy bia Sài Gòn – Sóc Trăng

 

Công trình nhà máy bê tông Ly Tâm Thủ Đức 1 Địa chỉ: Xã Thạnh Phước, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Công trình nhà máy bê tông Ly Tâm Thủ Đức 1

Địa chỉ: Xã Thạnh Phước, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

 

Công trình nhà máy bê tông Ly Tâm Thủ Đức 2 Địa chỉ: Xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An

Công trình nhà máy bê tông Ly Tâm Thủ Đức 2

Địa chỉ: Xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An

 

Để quá trình thi công nhà xưởng được tiến hành thuận lợi, vừa tối ưu thời gian, vừa đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật thì việc xác định phương án thực hiện đóng vai trò rất quan trọng. Do đó, hãy liên hệ ngay với Công ty Bách Việt để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Với sự tận tâm và uy tín, kinh nghiệm 10 năm hoạt động trên thị trường, chúng tôi cam kết mang đến cho chủ đầu tư công trình hoàn hảo với chi phí và chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *