Một Số Mẫu Nhà Xưởng Đẹp Và Những Lưu Ý Khi Thiết Kế

Thiết kế nhà xưởng đẹp ngày càng được nhiều doanh nghiệp quan tâm, bởi một không gian đẹp luôn đòi hỏi phải có sự gọn gàng, bố trí và lắp đặt hợp lý. Để thực hiện được điều này, doanh nghiệp cần tìm đến các đơn vị thi công có chuyên môn và giàu kinh nghiệm để tối ưu chi phí và công năng của nhà xưởng. Cùng Công ty Bách Việt tham khảo dịch vụ xây dựng nhà xưởng đẹp trong bài viết sau đây!

Hình ảnh nhà xưởng đẹp do Công ty Bách Việt thiết kế và xây dựng

Hình ảnh nhà xưởng đẹp do Công ty Bách Việt thiết kế và xây dựng

Thiết kế nhà xưởng nhỏ

Những công trình nhà xưởng đẹp được thiết kế chỉn chu trước khi thi công, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Thiết kế nhà xưởng đẹp rất quan trọng nên doanh nghiệp cần tìm đến các đơn vị thiết kế để được tư vấn về các mẫu thiết kế, đồng thời đảm bảo các tiêu chí công năng của nhà xưởng.

Các bước thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp

Thiết kế nhà xưởng đẹp, nhỏ gọn là giải pháp tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp có quy mô sản xuất nhỏ và vừa.

Kết cấu nhà xưởng nhỏ

 • Trần nhà xưởng: Nên lựa chọn màu sáng, vật liệu không thấm nước, không rạn nứt và không đọng nước.
 • Tường và góc tường nhà xưởng: Nên xây dựng tường phẳng, các góc nhà bo tròn và sơn sáng màu. Đồng thời sử dụng vật liệu không thấm nước, dễ dàng cọ rửa và vệ sinh.
 • Cửa ra, vào nhà xưởng nhỏ: Sử dụng chất liệu không thấm nước.
 • Sàn nhà: Nên lát gạch màu sáng, sử dụng vật liệu không thấm nước, chống trơn và dễ cọ rửa.
 • Hệ thống thông gió: Lắp đặt hệ thống thông gió để hạn chế ô nhiễm không khí bên trong nhà xưởng, đảm bảo an toàn, thuận lợi cho việc kiểm tra và bảo dưỡng.
 • Hệ thống chiếu sáng: Sử dụng hệ thống đèn LED để tiết kiệm điện năng nhưng vẫn đảm bảo chiếu sáng tốt, nguồn sáng cần được che chắn an toàn, tránh va chạm gây vỡ, ảnh hưởng đến người lao động.

Ưu, nhược điểm của nhà xưởng nhỏ

Ưu điểm:

 • Giá thành xây dựng thấp, bởi diện tích nhỏ nên thiết kế nhà xưởng không xây phần móng mà chỉ dựng khung và ốp mái, giúp tiết kiệm chi phí xây nền móng. Bên cạnh đó, chi phí nguyên vật liệu và nhân công cũng tương đối thấp.
 • Chi phí thuê đất dựng nhà xưởng rẻ, bởi diện tích càng nhỏ thì chi phí thuê càng thấp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn chi phí rất lớn.
 • Tiết kiệm thời gian xây dựng vì không cần đào, xây móng, chưa kể diện tích nhà xưởng nhỏ nên việc lắp đặt thiết bị cũng nhanh hơn.
 • Dễ dàng lắp đặt và tháo dỡ do thiết kế nhà xưởng đẹp, đơn giản.

Nhược điểm:

 • Đòi hỏi đội ngũ giám sát và quản lý xưởng phải có kế hoạch xuất – nhập kho cụ thể, nếu không sẽ không đáp ứng đủ diện tích.
 • Diện tích nhỏ hẹp nên có ít phạm vi lắp đặt máy móc, gây cản trở việc nâng cấp và mở rộng quy mô sản xuất.

Lựa chọn đèn LED cho nhà xưởng nhỏ

Sử dụng đèn LED là bước tiến mới giúp các nhà xưởng giảm chi phí về năng lượng. Vì vậy, doanh nghiệp cần chọn đèn LED phù hợp với diện tích và nhu cầu chiếu sáng trong giai đoạn thi công nhà xưởng giá rẻ.

Để lựa chọn đèn LED giúp không gian nhà xưởng đẹp hơn thì việc kiểm tra chất lượng đèn vô cùng cần thiết. Sau khi xác định không gian chiếu sáng nhà xưởng, đội ngũ kỹ sư sẽ xác định công suất bóng đèn và tính toán số lượng đèn cần lắp đặt.

Các loại đèn nhà xưởng đẹp có thể kể đến như bóng đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang, đèn compact,…

Các mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp

Để phục vụ cho nhu cầu xây dựng nhà xưởng của nhiều doanh nghiệp với nhiều quy mô và lĩnh vực ngành nghề, các đơn vị thi công thiết kế mẫu nhà xưởng đẹp như Công ty Bách Việt đã không ngừng sáng tạo, đem đến ngày càng nhiều mẫu nhà xưởng giúp doanh nghiệp có sự lựa chọn tối ưu nhất.

Thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí hiệu quả

Thiết kế nhà xưởng nhỏ đẹp giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí hiệu quả

Nhà xưởng nhỏ có diện tích 100m2

Nhà xưởng nhỏ 100m2 thường được ứng dụng làm nhà ở dân dụng hoặc làm kho chứa. Mẫu nhà xưởng này được thiết kế đơn giản bằng khung thép tiền chế và bao quanh bằng tôn lạnh. Thiết kế cửa ra, vào với kính cường lực, đảm bảo ánh sáng và thông gió tốt.

Mẫu nhà xưởng nhỏ có diện tích 200m2

Mẫu nhà xưởng 200m2 là loại nhà xưởng có diện tích nhỏ, thường được dựng bằng khung thép tiền chế. Ưu điểm của nhà xưởng 200m2 là giá thành xây dựng thấp, thời gian thi công nhanh chóng. Tuy nhiên, không gian lại khá hạn chế nên nhà xưởng đẹp 200m2 thường dùng để làm kho chứa hàng, nơi để xe hoặc văn phòng tạm.

Mẫu nhà xưởng đẹp với diện tích 500m2

Mẫu nhà xưởng đẹp kích thước 500m2 phù hợp với doanh nghiệp có quy mô nhỏ, thường dùng để làm kho chứa hoặc lắp đặt máy móc sản xuất. Được thiết kế lắp đặt đơn giản bằng kết cấu cột thép, kèo thép tạo sự chắc chắn và thẩm mỹ cho xưởng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Mẫu nhà xưởng nhỏ với diện tích 800m2

Diện tích nhà xưởng 800m2 phù hợp để sử dụng làm xưởng sản xuất quy mô nhỏ hoặc làm nhà kho. Được thiết kế giúp tối ưu chi phí lắp đặt, mô hình đơn giản. Doanh nghiệp nên lắp đặt hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED để đảm bảo ánh sáng trong nhà xưởng.

Mẫu nhà xưởng nhỏ có diện tích 1000m2

Mẫu nhà xưởng đẹp 1000m2 được thiết kế cùng hệ thống cửa thông khí và cửa thoát hiểm để đảm bảo chất lượng môi trường làm việc. Mẫu nhà xưởng đẹp tận dụng tối đa không gian và được ứng dụng để làm xưởng sản xuất và nhà kho.

Mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp có diện tích 1200m2

Nhà xưởng đẹp có diện tích 1200m2 được khá nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi thời gian lắp đặt nhanh, kết cấu vững chắc nhưng dễ tháo, lắp nếu muốn mở rộng kinh doanh.

Mẫu nhà xưởng nhỏ với diện tích 1500m2

Mẫu nhà xưởng nhỏ 1500m2 có diện tích vừa phải, phù hợp cho doanh nghiệp làm nhà xưởng sản xuất, kho chứa vật liệu, lắp đặt máy móc,… với giá thành thi công hợp lý, thời gian lắp đặt nhanh chóng và sử dụng tối ưu không gian nhà xưởng.

Mẫu nhà xưởng nhỏ với diện tích 1500m2

Mẫu nhà xưởng nhỏ với diện tích 1500m2

Mẫu nhà xưởng nhỏ có diện tích 1800m2

Khi xây dựng hệ thống nền móng của nhà xưởng 1800m2 thì nên sử dụng sắt hoặc thép để tăng độ vững chắc cho nền. Đội ngũ thi công xây dựng nhà xưởng đẹp sẽ giúp doanh nghiệp thiết kế hệ thống cửa và hệ thống thông gió hợp lý để đảm bảo không khí luôn trong lành, thoáng mát.

Nhà xưởng diện tích 2000m2

Xây dựng nhà xưởng đẹp với diện tích 2000m2 đang là mô hình được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì diện tích rộng lớn, dễ bố trí dây chuyền sản xuất, phân kho và có thể tích hợp tổ chức văn phòng điều hành ngay tại xưởng.

Mẫu nhà xưởng mái tôn

Nhà xưởng mái tôn được thiết kế bằng tôn bao quanh và bảo vệ công trình tránh khỏi tác động của môi trường. Thi công nhà xưởng giá rẻ bằng tôn có tính di động, thi công nhanh với mức chi phí đầu tư thấp nên được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

 • Nhà xưởng sử dụng tôn cho cả phần mái và tường.
 • Thời gian thi công nhanh.
 • Tiết kiệm chi phí.
 • Cách nhiệt và cách âm tốt.

Mẫu nhà xưởng bê tông kết hợp mái tôn

Mẫu nhà xưởng đẹp được thiết kế bằng bê tông kết hợp mái tôn có phần tường bê tông cao khoảng 2,5m bên dưới để tăng thẩm mỹ cho nhà xưởng, giảm được tình trạng mài mòn và xuống cấp của công trình theo thời gian.

Mẫu nhà xưởng do Công ty Bách Việt thiết kế

Mẫu nhà xưởng do Công ty Bách Việt thiết kế

Mẫu nhà xưởng đẹp mái trong suốt

Mẫu nhà xưởng đẹp mái trong suốt được lắp tấm mái trong suốt xen kẽ tôn trên nóc để đảm bảo điều kiện ánh sáng cho không gian bên trong xưởng. Bên cạnh đó, phần cửa được thiết kế rộng rãi, thuận tiện cho việc di chuyển và đón ánh sáng, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí điện năng.

Mẫu nhà xưởng nhỏ phòng cháy nổ

Loại hình nhà xưởng phòng cháy nổ được thiết kế với phần tường khá cao, mái tôn được lắp đặt thêm các nóc gió để nhà xưởng luôn thông thoáng, tránh ẩm mốc và phòng tránh tình huống cháy nổ xảy ra.

Mẫu nhà xưởng nhiều cửa sổ thoáng khí

Thiết kế mẫu nhà xưởng đẹp có nhiều cửa sổ thoáng khí giúp thanh lọc không khí bên trong nhà xưởng với hệ thống cửa sổ được lắp 4 phía bằng nhiều tấm tôn trong suốt, bên trên được lắp cửa trời giúp lấy ánh sáng tự nhiên nhằm tiết kiệm chi phí điện năng.

Mẫu nhà xưởng nhỏ tiền chế

Mẫu nhà xưởng nhỏ tiền chế được thiết kế với khung trụ hoàn toàn bằng thép, có tính công nghiệp hóa cao và khả năng chịu lực vô cùng lớn.

Mẫu nhà xưởng nhỏ cấp 4

Mẫu nhà xưởng đẹp cấp 4 được thiết kế vô cùng đơn giản, tiết kiệm thời gian thi công với chi phí lắp đặt thấp nên phù hợp với các mô hình kinh doanh nhỏ.

Mẫu nhà xưởng nhỏ 1 tầng

Loại nhà xưởng này có chiều cao từ 4 đến 7m, thường dùng trong các ngành công nghiệp nặng với kết cấu khéo léo và linh hoạt cho thiết kế mái nhà như mái dốc, mái vòm,…

Công ty Bách Việt chuyên thiết kế, thi công và xây dựng đa dạng các mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp với nhiều diện tích khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu và quy mô của doanh nghiệp.

Công ty Bách Việt chuyên thiết kế, thi công và xây dựng đa dạng các mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp với nhiều diện tích khác nhau

Công ty Bách Việt chuyên thiết kế, thi công và xây dựng đa dạng các mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp với nhiều diện tích khác nhau

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, Công ty Bách Việt được biết đến là một trong những công ty về thiết kế, sản xuất, lắp dựng nhà xưởng, thi công và xây dựng các công trình công nghiệp từ nhỏ đến lớn, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng, mang lại hiệu quả kinh tế, nâng cao năng suất làm việc của người lao động. Liên hệ ngay cho Công ty Bách Việt để được tư vấn và báo giá thi công nhà xưởng đẹp sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *